CÁCH NGỒI LÁI Ô TÔ ĐÚNG TƯ THẾ

Lái xe là một công việc rất quan trọng, nó quyết đinh sự an toàn của tất cả mọi người trên xe. Nhất là trong những hàng trình dài, hành khách cũng cảm thấy khó chịu và mệt mỏi. Đặc biệt là bác tài rất căng thẳng. Tư thế ngồi có vai trò rất quan trọng đến tâm lý và sức khỏe của người lái. Sau đây các chuyên gia của VOV AUTO có những lời khuyên rất bổ ích về tư thế ngồi lái xe đúng cách.

  1. Khoảng cách giữa đầu với trần xe: Tầm quan sát tốt nhất được cho là khi người lái điều chỉnh độ cao ghế sao cho khoảng cách giữa đầu và trần xe tương đương độ rộng của 4 ngón tay. Lúc này người lái xe chỉ cần gập ngón tay cái, khép 4 ngón còn lại và đưa bàn tay lên đầu để đo khoảng cách cần thiết.
  2. Tư thế chân: Chân phải của lái xe khi đạp phanh hết cỡ vẫn còn tạo một góc 30 độ. Điều này giúp cho người lái có lực tốt nhất để đạp phanh, đồng thời tránh tình trạng lực dồn từ bàn chân lên hông gây chấn thương nếu chẳng may xảy ra va chạm.
  3. Ghế ngồi: không nên ngả quá ra phía sau vì lưng không có điểm tựa, người sẽ trôi lên khi phanh gấp. Tuy vậy cũng không nên thẳng quá, gây khó khăn cho cánh tay, lưng.
  4. Dây an toàn: Kiểm tra kỹ bằng cách giật mạnh đầu treo
  5. Tư thế cầm vô lăng: Tuân thủ đánh lái theo hướng 3 giờ và 9 giờ.

Chúng tôi hy vọng răng những lời khuyên trên sẽ giúp được khách hàng vân hành xe một cách an toàn hơn!

Chúc quý khách hàng có những chuyến đi an toàn và vui vẻ!

Nguồn tin: camnangoto.vn

 

Add Comment