NHỮNG CÁCH “ĐỘ” XE VÔ TÁC DỤNG

Người tiêu dùng chưa hẳn ưng ý với chiếc xe mà họ mua. Họ luôn cố gắng tìm cách để nâng cấp cho chiếc xe của mình càng ngày càng hiện đại và đẹp mắt hơn. Chính vì thế mà họ hay phạm phải những sai lầm có thể có tác hại cho xe. Tổng hợp những cách độ xe vô tác dụng nhất. Mời các bạn theo dõi

Với thu nhập ít ỏi của người dân Việt Nam, ô tô là một điều gì đó khá to tát mà nhiều người ao ước, nên hầu hết người yêu xe chỉ mua những chiếc xe nhỏ và giá rẻ sau đó về nâng “độ” cho nó. Nhiều người không cân nhắc trước khi làm sau khi làm xong không thấy lợi ích như mong muốn thì lại mất công làm lại. Việc đó có ảnh hưởng rất lớn tới kết cấu và chất lượng của xe. Sau đây là một số ví dụ điển hình mà chủ xe cần lưu ý khi có ý định nâng “độ” cho xe

Lắp thêm cánh gió thể thao

Nhiều người muốn thay đổi phong cách cho chiếc xe của mình để, muốn chiếc xe của mình thêm khỏe khoán, năng động, thể thao hơn.  Những chiếc cánh gió là điều mà họ nghĩ tới với mong muốn trông khỏe hơn và lái thích hơn. Thực tế thì cánh gió ra đời phục vụ cho các mẫu xe đua thể thao hay những chiếc xe chạy với tốc độ lớn (thường là trên 130km/h), cánh gió phía sau sẽ giúp xe bám đường hơn. Nhiều người đã không biết xe của mình có phù hợp không.

Giá để đồ trên nóc xe

Với mong muốn chiếc xe của mình có thể mang theo nhiều đồ và nhìn xe đẹp hơn, cá tính hơn nhiều người đã lắp them giá để trên nóc. Nhiều chiếc xe có dáng khá nhỏ cũng được thiết kế thêm một chiếc giá to sù sụ trên xe, điều đó sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của xe rất nhiều.

Sử dụng đủ loại nước khử mùi trong xe

Bất cứ một chiếc xe nào cũng có mùi đặc trưng của nó. Đặc biệt trong khí hậu ở Việt Nam thì các loại mùi càng có cơ hội phát tán hơn. Nhiều chủ xe cứ nghĩ rằng sử dụng những loại nước thơm là có thể khử được mùi của xe. Bạn có tưởng tượng ra rằng, Khi nội thất của bạn ẩm móc mà bạn xịt thêm những loại nước hoa thì thảm họa gì sẽ xảy ra? Lời khuyên duy nhất là bạn nên vệ sinh nội thất sạch sẽ, kiểm tra và thay lọc gió điều hòa định kỳ.

Độ bánh xe lồi ra ngoài hoặc la-zăng lớn hơn

la-zăng lớn là giúp xe vào cua ở những đoạn đường đẹp tốt hơn. Tuy nhiên, trong điều kiện đường sá ở Việt Nam, nhược điểm của chúng lại nhiều hơn như việc xe sẽ ồn hơn, xóc hơn, đi vào ổ gà hay đoạn đường xấu có thể gây vỡ lốp.

Hiện nay, một số người chọn cách “độ” bánh xe của mình theo kiểu thể thao và mạnh mẽ bằng cách dịch chuyển bánh xe ra phía ngoài chừng 5cm so với ban đầu với mong muốn tăng chiều rộng cơ sở, để xe ổn định hơn khi ôm cua ở tốc độ cao. Điều này thực sự phản tác dụng khi đi vào trời mưa, bánh xe vượt ra khỏi chắn bùn và gầm vấy bẩn bùn đất lên cả hai bên thành cũng như cốp sau, nóc xe, nắp ca-pô trước.

Độ quá nhiều đèn LED hoặc loa công suất quá lớn

Đèn được coi là đồ trang sức làm cho chiếc xe của bạn trở lên lộng lẫy, trang hoàng. Nhưng không phải lạm dụng thì tác dụng sẽ được như bạn mong muốn đâu.

Có một chút âm nhạc trong xe sẽ tạo cho bạn cảm giác như được hòa mình trong một không gian thật huyền ảo, tơ mộng. Nhưng việc sử dụng những chiếc loa công suất quá lớn có thể gây nên sự mệt mỏi bởi cường độ âm thanh vượt quá ngưỡng bình thường của tai người. Thậm chí việc này nếu không sử dụng các bộ ổn định điện tốt sẽ làm cho hệ thống điện của xe gặp vấn đề.

Hy vọng rằng những cách thức trên đã giúp cho bạn biết cách chăm sóc và làm đẹp hơn cho chiếc xế yêu của mình!

Nguồn : Cẩm nang oto

Add Comment