LÁI XE AN TOÀN

1, Băng qua đường ray

Khi đang lái xe trên đường mà phía trước bạn là đường ray xe lửa. Lúc này bạn hãy dừng lại lắng nghe và quan sát, bạn hãy giảm tốc độ hoặc dừng xe khi sắp băng qua đường ray. Khi chắc chắn không có chiếc tàu hỏa nào sắp băng qua đường thì hãy băng qua đường ray.

2, Sử dụng túi khí đúng cách

Túi khí, dây an toàn sẽ  phát huy tác dụng trong các trường hợp va chạm trực diện hoặc gần trực diện. Khi được sử dụng kết hợp với các dây đai an toàn, túi khí sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ tử vong do các vụ tai nạn gây ra.

Túi khí không nổ khi xe bạn bị đâm từ phía sau hay bên hông, hoặc khi bạn tính toán sai khoảng cách dừng và đâm vào một xe đang đậu ở tốc độ 16 – 24 km/h.

Việc đeo dây an toàn rất quan trọng vì vậy bạn phải chú ý đeo dây an toàn thường xuyên để bảo vệ bản thân.

3, Luôn sử dụng đèn xi nhan

Bạn phải luôn nhớ sử dụng đèn xi nhan mọi lúc khi cần thiết dù là đường một chiều chỉ có một lối rẽ

Khi sử dụng đèn xi nhan là bạn đang bảo vệ chính mình và những người di chuyển cùng đường với bạn và tránh được những vé phạt của cảnh sát.

4, Luôn chú ý vào việc lái xe và những vật cản trên đường đi

Trên đường bạn đi có rất nhiều mối nguy hiểm rình rập vì vậy hãy luôn là người lái xe tỉnh táo nhất.

Những đứa trẻ đang đùa nghịch trên đường, những chiếc xe băng qua đường, động vật hai bên đường, một người nào đó rời khỏi xe,…Tất cả đều tiềm ẩn nguy cơ của một tai nạn nếu tài xé nào lơ đãng, thiếu quan sát.

Hãy luôn quan sát đường đi phía trước bên trái cũng như bên phải để có thể bao quát toàn bộ cảnh vật và lái xe một cách tốt nhất.

Hãy luôn là người lái xe an toàn để bảo vệ an toàn tính mạng cho chính bạn và những người xung quanh

Nguồn tin: camnangoto.vn

 

Add Comment