NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CHỊ EM NGỒI GHẾ LÁI

Việc sở hữu 1 chiếc xe ô tô đối với phụ nữ ngày nay là một việc quá đỗi bình thường. Tuy nhiên, khi phái nữ sử dụng xe hơi cũng như khi giải quyết các tình huống bất ngờ gặp phải trên đường thường có một số yếu tố ảnh hưởng nhất định so với giới mày râu. Vì vậy, trước khi quyết định ngồi ghế lái, những điều cần lưu ý khi chị em ngồi lái xe là vô cùng cần thiết. Tham khảo để đảm bảo an toàn giao thông cho mình cũng như mọi người

Phái nữ ít khi kiểm tra và bảo dưỡng các phụ tùng ô tô

Dù xe được thiết kế tốt đến đâu thì sau thời gian sử dụng, các chi tiết trên xe bị hao mòn dần, chất lượng dầu nhớt xuống cấp, gioăng và ống cao su thoái hóa… Kèm theo đó là tính năng và độ an toàn của xe giảm xuống.

Tuy nhiên các chị em phụ nữ khi sử dụng xe hơi thường chú ý tới những yếu tố cơ bản để lái xe chứ ít ai nghĩ đến việc kiểm tra, thay thế phụ tùng. Chỉ đến khi chiếc xe xảy ra sự cố thì họ mới mang đến gara sửa chữa.

Nên kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ các phụ tùng ô tô

Vì vậy, nếu là một người phụ nữ thông minh thì bạn nên biết việc bảo dưỡng là công việc cần thiết để phục hồi và duy trì các tính năng của xe. Bạn có thể tìm thấy lịch cũng như nội dung bảo dưỡng trong sổ tay hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Dễ mất tập trung bởi các yếu tố như sử dụng điện thoại hoặc trang điểm cá nhân

Cuộc sống bận rộn, nhiều phụ nữ không có thời gian trang điểm ở nhà, buộc phải thực hiện trên xe. Các động tác này dễ gây mất tập trung. Bởi thực tế mắt không thể đồng thời vừa quan sát đường vừa nhìn vào gương. Đôi tay không thể vừa chỉnh vô-lăng vừa bôi son.

Chị em phụ nữ nên bỏ thói quen trang điểm khi đang lái xe

Hoặc thói quen sử dụng điện thoại di động khiến tài xế phản ứng chậm hoặc không kịp thời xử lí khi có các tình huống bất ngờ xảy ra dễ gây ra tai nạn giao thông. Vì thế việc loại bỏ các yếu tố gây phân tán tư tưởng sẽ giúp bạn lái xe an toàn hơn.

Ngồi quá gần hoặc quá xa vô-lăng làm giảm khả năng lái. Bởi tư thế không hợp lý sẽ hạn chế tầm nhìn, giảm khả năng điều khiển chân phanh, ga, côn của tài xế.

Phụ nữ thường không để ý rằng có những vật dụng trên xe có thể gây nguy hiểm trong một số tình huống khẩn cấp.

Để giày dép dự phòng hoặc chai nước dưới sàn xe là những việc bình thường. Nhưng những loại vật dụng này dễ bị xô lệch khi xe thay đổi tốc độ. Trong một số trường hợp chúng có thể vướng vào chân ga, phanh, côn. Đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn nghiêm trọng.

Những chiếc giày cao gót hay bốt cao cổ đều không phải là sự lựa chọn thông minh cho chị em khi ngồi sau ghế lái. Bởi vì, nếu bạn đi giày có mặt đế nhỏ, gót cao sẽ dễ khiến chân bị trượt khỏi bàn đạp. Bốt cao cổ làm giảm độ linh hoạt của khớp chân. Người lái phản ứng chậm trước tình huống bất ngờ dễ dẫn đến. Chính vì vậy, các chị em nên dự phòng một đôi giày đế thấp và sử dụng chúng khi lái xe.

Giữ cho thảm lót sàn luôn phẳng phiu

Thảm lót sàn giúp việc vệ sinh xe dễ dàng và nhanh chóng hơn, bên cạnh đó còn tạo bề mặt có ma sát tốt giúp chân điều khiển dễ dàng. Tuy nhiên, một số thảm nhựa có thể bị cong, xoăn lại gây cản trở hoạt động của chân.

Các loại đồ trang trí để trên xe, hoặc treo trên gương chiếu hậu giúp không gian trong xe sinh động. Nhưng nếu chúng không được cố định chặt có thể văng vào người gây nên thương tích khi tai nạn.

Nguồn tin: camnangoto.vn

 

Add Comment