TRĂN TRỞ CÙNG NGƯỜI MUA XE : SỐ SÀN HAY SỐ TỰ ĐỘNG?

Từ xa xưa ông cha ta đã có câu “Tậu trâu – Lấy vợ – Làm nhà/Trong ba việc ấy ắt là khó thay”. Và cho đến ngày nay câu tục ngữ đó vẫn gắn liền trong cuộc sống của chúng ta, thay vì việc “Tậu trâu” thì nay là “Tậu xe”. Việc đó  được đặt lên vị trí đầu tiên, chứng tỏ tầm quan trọng của nó như thế nào đối với mỗi người. Đặc biệt, ô tô là tài sản giá trị lớn, vì thế trước khi chọn mua cho mình 1 chiếc xe ắt hẳn ai cũng đều phải đứng trước những sự lựa chọn. Bạn cần cân nhắc thật kỹ  khi chọn mua xe số hoặc xe tự động , vì mỗi loại đều có ưu điểm và nhược điểm riêng.

Vậy làm sao chọn được chiếc xe phù hợp với mình nhất, và gắn bó với mình lâu dài nhất? Để biết mình đang cần gì, trước khi bước chân vào showroom các bạn hãy trả lời với chính mình một cách thành thực nhất các câu hỏi sau:

Mục đích của việc sử dụng ô tô của bạn là gì?

Nếu bạn phải thường xuyên đi xa và đi đường đèo dốc khó khăn thì sự lụa chọn tốt nhất cho bạn là xe số sàn. Vì xe số sàn thường chịu tải vòng tua ít hơn xe số tự động. Trường hợp bạn leo dốc cao hoặc chạy tốc độ cao thì vòng tua mới hoạt động hết công suất.

Ngược lại, xe số tự động lại phù hợp hơn nếu bạn đi trong phố, giao thông đông đúc. Với chiếc xe trang bị số tự động, tay phải của bạn sẽ được rảnh hơn và chân trái của bạn cũng sẽ không phải làm việc bởi ko phải chuyển đổi số liên tục.

Gía thành có phải là vấn đề với bạn?

Trên cùng một loại xe với các cấu hình khác tương đương thông thường thì xe số tự động sẽ đắt hơn xe số sàn khoảng 700-1.200USD.

Bạn muốn tiết kiệm nhiên liệu?

Lời khuyên hữu ích nhất cho bạn là xe số sàn . Vì hộp số sàn thông thường có tỷ số truyền lớn hơn vì vậy mà động cơ thường làm việc ở số vòng quay thấp hơn. Và quan trọng là hộp số sàn cũng nhẹ hơn và không có bộ chuyển đổi mô-men xoắn.

Bạn có phải là người thích lái xe và yêu tốc độ?

Hãy chọn cho mình chiếc xe số sàn để thỏa ước mơ để trở thành một tay lái cừ khôi, chu du trên mọi nẻo đường. Hộp số sàn sẽ giúp bạn tăng tốc nhanh hơn nếu sử dụng đúng kỹ thuật. Có rất nhiều có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc này: hộp số sàn thường có nhiều cấp và bạn có thể lựa chọn thời điểm chuyển số theo sự cảm nhận tốc độ sắc bén của bạn.Thêm vào đó, bạn sẽ cảm nhận được sự tương tác trực tiếp giữa chân ga và phản ứng của động cơ. số tự động ngày nay đã phức tạp hơn nhiều và có thể đáp ứng được các phong cách lái khác nhau, nhưng nó vẫn không thể dự đoán được các ý định phong phú của bạn.

 

Chúc các bạn có sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất!

 

Nguồn tin: camnangoto.vn

Add Comment